Ưu điểm và ứng dụng của máy cắt dây Đài Loan

Máy cắt dây Đài Loan CNC là gì?

“CNC” là một thuật ngữ viết tắt của từ Computerized Numerically Controlled. Thuật ngữ này được sử dụng trong hệ thống máy tiện cơ khí, máy cắt CNC… được điều khiển hoàn toàn tự động có sự trợ giúp của máy tính. Nói một cách dễ hiểu thì máy CNC là thiết bị, máy móc giúp các công việc được thực hiện nhanh chóng dựa trên các lập trình mà con người đã lập trình sẵn cho nó. Từ đó có thể tạo ra được sản phẩm với hình dạng và kích thước theo yêu cầu.

may-cat-day-accutex-AL500SA
Máy cắt dây Đài Loan AccuteX

So sánh ưu điểm giữa máy cắt dây Đài Loan CNC với máy cắt dây truyền thống

Máy cắt dây truyền thống

Loại máy này chủ yếu áp dụng phương pháp cắt dây và điều khiển bằng tay. Loại máy này thường không áp dụng công nghệ cao, máy cấu tạo khá đơn giản, chỉ gia công được một số loại vật liệu đơn giản, độ chính xác thấp.

Các sản phẩm gia công bằng máy cắt truyền thống này phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của người thợ, máy chỉ gia công được các chi tiết hình học đơn giản chứ không gia công được các chi tiết phức tạp như côn và bánh răng. 

Máy cắt dây Đài Loan CNC 

Được điều khiển bằng chương trình số, loại máy cắt dây Đài Loan CNC thường có kỹ thuật cao, cấu tạo phức tạp và nhiều chi tiết, gia công được trên các bề mặt có độ phức tạp cao. Sản phẩm được gia công chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất.

– So với các loại máy công cụ truyền thống, sản phẩm của máy cắt dây CNC không phụ thuộc vào tay nghề của người vận hành mà phụ thuộc vào nội dung và chương trình đưa vào máy.

– Độ chính xác gia công ở sản phẩm cao hơn, vì so với gia công thủ công thông thường máy cắt dây CNC có độ chính xác rất cao.

– Gia công được nhiều sản phẩm hơn vì tốc độ xử lý sản phẩm cao

– Với kết cấu cơ khí chắc chắn, máy cắt dây CNC có thể cắt và gia công các sản phẩm có độ cứng cao.

– Nó có khả năng xử lý hàng loạt sản phẩm với tốc độ cao và chất lượng cao thay vì phụ thuộc vào nguồn nhân lực như xử lý thủ công.

>>> Xem thêm Dụng cụ cắt gọt CNC Taiwan

Ứng dụng của máy cắt dây Đài Loan CNC

Ngoài các ứng dụng gia công máy cắt dây thông thường,chúng còn có các ứng dụng đáng kể có thể kể đến như gia công các vật liệu siêu cứng, chẳng hạn như kim cương đa tinh thể và các vật liệu composite khác. Mặc dù vật liệu composite làm từ sợi carbon có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như hàng không, hạt nhân, ô tô và hóa chất, nhưng các phương pháp gia công truyền thống rất khó gia công do công nghệ gia công truyền thống thường bị bong tróc, tách lớp và tuổi thọ thấp.
Những tiến bộ trong công nghệ cắt dây ngày nay cho phép gia công những vật liệu này mà không bị biến dạng. Ngay cả vật liệu sứ cách điện cũng có thể được xử lý bằng phương pháp này.

Máy cắt dây Đài Loan có thể gia công nhiều loại bề mặt khác nhau với độ chính xác cao như:

– Gia công lỗ trong khuôn đột, khuôn ép kim loại…

– Gia công điện cực cho máy cắt dây điện cực thỏi

– Cắt các đường biên dạng phức tạp

– Cắt các mặt 3 chiều đặc biệt như bề mặt bánh răng nghiêng, bề mặt cánh tuabin, các khối nón, khối xoắn ốc, khối parabol, khối elip…

Địa chỉ mua máy cắt dây Đài Loan chính hãng

Công ty Vật Tư Việt Phát VPIC nhập khẩu máy cắt dây tại nhà sản xuất Đài Loan không thông qua trung gian thương mại, trực tiếp bán máy CNC đến tận tay khách hàng. Với nền tảng là một đơn vị nhập khẩu máy chính hãng, về chế độ bảo hành cũng như chăm sóc sau bán hàng VPIC Việt Phát tự tin sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất đối với khách hàng.

may-cat-day-dai-loan
Các loại máy cắt dây Đài Loan chính hãng 

>>> Xem thêm Dao cắt gọt Taiwan chính hãng - VPIC Việt Phát