Tìm hiểu về máy mài dao phay ngón và mũi khoan

1. Máy mài dao phay ngón và mũi khoan là gì?

Máy mài dao phay ngón và mũi khoan là một loại máy công cụ được sử dụng rất phổ biến trong các công xưởng, máy có chức năng mài các loại dao phay và lưỡi cắt của mũi khoan với tất cả các kích thước, giúp cho mũi dao và mũi khoan sau mài trở nên sắc gọn như mới. Ngoài ra, máy mài dao phay ngón và mũi khoan còn có thể sử dụng để mài các loại dao cụ khác như tiện, lưỡi cắt, taro,...

may-mai-dao-phay-ngon
Máy mài dao phay ngón

may-mai-mui-khoan
Máy mài mũi khoan

>>> Xem thêm bài viết Dây đồng thau - VPIC Việt Phát

2. Ưu điểm, tính năng của máy mài dao phay ngón và mũi khoan 

Máy mài dao phay ngón

- Máy mài dao phay là dòng máy được sử dụng để mài dao phay ngón có 2.3,4 cạnh cắt. Đây được coi là thiết bị mài chuyên dụng được các xưởng ưa chuộng nhất hiện nay.

- Loại máy này có nhiều ưu điểm vượt trội mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

- Khi sử dụng máy mài dao phay giúp cho việc mài được thực hiện với tốc độ nhanh chóng và chính xác hơn. Máy mài có thể sử dụng đối trên các vật liệu khác nhau, đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng.

- Máy mài dao phay có hiệu suất cao, vận hành đơn giản và thời gian gia công ngắn. 

- Độ chính xác dao phay cao, các bước mài đơn giản, kết cấu máy chắc chắn, cứng cáp

Máy mài mũi khoan

Máy mài mũi khoan là một dụng cụ cầm tay có thiết kế và cấu tạo đơn giản, chuyên dùng để mài sắc lại các cạnh của mũi khoan. Mũi khoan bị mòn, kém sắc bén sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất công việc và chất lượng lỗ khoan. Đối với các xưởng cơ khí, thợ cơ khí chuyên nghiệp thì máy mài mũi khoan là vật dụng gần như không thể thiếu, giúp họ mài những mũi khoan nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí, nâng cao năng suất lao động. Một chiếc máy mài mũi khoan tốt sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn sau:
 
- Dễ dàng vận hành máy, tốc độ mài nhanh và chính xác cao.


- Thiết kế tinh gọn, tiện lợi trong việc di chuyển, xách đi khắp nơi.

- Được trang bị sẵn đá mài kim cương và một số phụ kiện hỗ trợ như ống nối dài dành cho mũi khoan quá ngắn, chìa vặn trục lăng, bộ collet kẹp mũi khoan, bầu kẹp mũi khoan.

- Hoạt động ổn định, động cơ mạnh, tuổi thọ cao.

- Sai số thấp (+-0.2mm–0.5mm).

- Chi phí bảo trì và thay thế của máy thấp.

3. Giá thành của máy mài dao phay ngón và mũi khoan bao nhiêu?

Bên cạnh những tính năng, ưu điểm chất lượng thì giá máy mài dao phay ngón và mũi khoan cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thị trường có rất nhiều loại máy khác nhau và mỗi máy đến từ một thương hiệu. Do đó, rất khó để đưa ra một mức giá chính xác vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

- Thương hiệu máy mài dao phay ngón và mũi khoan: Có rất nhiều thương hiệu máy mài khác nhau, mỗi thương hiệu sẽ có những đặc điểm, tính năng riêng nên giá cả cũng sẽ phụ thuộc vào yếu tố này. Sự chênh lệch giá giữa các thương hiệu cũng khá cao.

- Nguồn gốc xuất xứ: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy mài dao phay ngón khác nhau để Quý khách hàng có thể lựa chọn. Có các thương hiệu đến từ Mỹ, Nhật Bản, các những thương hiệu này thường sẽ đắt gấp 3-4 lần máy mài dao phay ngón Đài Loan thông thường, bởi máy được sản xuất cùng dây truyền công nghệ hiện đại, nhiều tính năng hiện đại.

- Tính năng nổi bật: Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá máy mài dao phay ngón và mũi khoan. Những loại máy được tích hợp nhiều tính năng hiện đại và đảm bảo an toàn mang lại hiệu suất công việc cao sẽ có mức giá cao hơn.

- Đơn vị phân phối: Mỗi đơn vị phân phối sản phẩm sẽ có những mức giá khác nhau.

>>> Xem thêm Dao phay ngón – Dụng cụ cắt cnc đắc lực trong cơ khí

>>> Xem thêm Máy cắt dây CNC Nhật Bản có gì nổi trội?