Tìm hiểu máy cắt dây CNC Đài Loan

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cắt dây đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới. Nhưng điển hình nhất chắc có lẽ là máy cắt dây CNC Đài Loan, một thương hiệu không còn xa lạ với ngành công nghiệp. Bởi lẽ, có được sự ưu thích từ các khách hàng vì nó mang cho mình những tính năng vượt trội như máy có thiết kế nhỏ gọn và tiên tiến, tiết kiệm không gian đến 25% so với các model thông thường. Máy cắt dây CNC Đài Loan có chất lượng và độ chính xác cao được đảm bảo chứng nhận, cùng với đó máy còn có chức năng kết nối mạng, kiểm soát thông minh và đem lại giá trị kinh tế với hiệu suất cao. 
>>> Xem thêm Dây đồng máy cắt dây - VPIC Việt Phát

11 loại máy cắt dây CNC Đài Loan

Máy cắt dây CNC Đài Loan được VPIC Việt Phát chia làm nhiều loại với những đặc điểm kỹ thuật khác nhau điển hình như:

- Máy cắt dây ACCUTEX AL400SA
- Máy cắt dây ACCUTEX AL500SA
- Máy cắt dây ACCUTEX AL560SA
- Máy cắt dây ACCUTEX AL600SA
- Máy cắt dây ACCUTEX AL750SA
- Máy cắt dây ACCUTEX AU300IA
- Máy cắt dây ACCUTEX AU500IA
- Máy cắt dây ACCUTEX AU560IA
- Máy cắt dây ACCUTEX AU600IA
- Máy cắt dây ACCUTEX AU900IA
- Máy cắt dây ACCUTEX GE43S


Máy cắt dây ACCUTEX AL400SA

>>> Xem thêm Ưu điểm và ứng dụng của máy cắt dây Đài Loan

Đặc điểm máy cắt dây CNC Đài Loan

1. Nguyên lý khi gia công của máy cắt dây CNC Đài Loan

- Ta biết rằng, gia công tia lửa điện là sự ăn mòn kim loại bằng tia lửa điện. Tại đây, dụng cụ và các chi tiết là hai điện cực, dụng cụ là Cathod còn chi tiết là Anod. Được đặt trong dung dịch cách điện luôn luôn có các ion di chuyển tự do. Khi điện áp của nó tăng lên thì bề mặt âm có điện tử phóng ra. Và khi tiếp tục tăng điện áp thì chất lỏng giữa hai điện cực bị ion hóa làm cho vùng chất lỏng đó trở nên dẫn điện. Đó chính là hiện tượng đánh thủng điện môi.

- Đa số các máy cắt dây đời mới đều được trang bị hệ thống xỏ dây tự động. Chúng ta có thể thấy được sự khác biệt giữa gia công xung điện và gia công bằng cắt dây qua một số điểm như sau:

+ Khi gia công xung điện sử dụng dầu làm chất điện môi còn máy cắt dây dùng nước khử khoáng. Trong đó, một số máy cắt dây có độ chính xác cao cũng sử dụng điện môi là dầu.
+ Khi gia công xung điện thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt điện cực với các chi tiết. Cạnh đó, gia công dây cắt thì phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt với các chi tiết gia công.
+ Và vùng phóng điện khi gia công xung điện gồm mặt và góc của điện cực. Không giống với vùng phóng điện khi gia công cắt dây ở mặt 180 độ của dây khi tiến đến cắt chi tiết.


Máy cắt dây ACCUTEX AU300IA

2. Chức năng máy cắt dây CNC Đài Loan

- Máy cắt dây CNC Đài Loan có chức năng SD Master được hình thành trên modul xả giúp ổn định dòng điện khi gia công.
- Máy có độ chính xác cao lặp lại bằng phương pháp áp dụng cùng một chế độ cắt trên nhiều loại máy khác nhau. Tính nhất quán của nó giúp nâng cao chất lượng hàng gia công và được đơn giản hóa quy trình quản lý.
- Với chức năng SD Master thì máy cắt với tốc độ cao cùng nguồn điện xả ổn định. Không chỉ vậy còn giúp ổn định quá trình cắt, nhất là khi gia công cắt dây với tốc độ cao.

>>> Xem thêm Máy cắt dây CNC Nhật Bản

Một số lưu ý khi sử dụng máy cắt dây CNC Đài Loan

- Dựa vào sơ đồ và tình hình thực tế của linh kiện để tính toán tiêu điểm soạn trình tự cùng với đó xem xét phương pháp lắp kẹp hay đường kính dây điện cực và lựa chọn được vị trí cắt hợp lý.
- Những linh kiện có hình dạng phức tạp thì nên thao tác máy chạy không tải một lần hoặc cắt tấm mỏng để thử xem trình tự chương trình cài đặt đã được ổn chưa.
- Khi lắp kẹp linh kiện cần chú ý đến vị trí hay phạm vi di chuyển của bàn thao tác, làm cho gia công khoảng rỗng và yêu cầu sơ đồ tương đồng. Đối với lượng dư tương đối nhỏ hoặc linh kiện có yêu cầu đặc biệt, cần điều chỉnh độ cân bằng của linh kiện và phương hướng dịch chuyển ngang dọc của bàn thao tác, tránh lượng dư không đủ dẫn tới báo phế linh kiện.
- Khi tiến hành thực hiện gia công khuôn lõm thì tấm cố định và một vài dạng rỗng đặc biệt ta cần lồng dây điện cực vào các lỗ khuôn của linh kiện.


Máy cắt dây ACCUTEX GE43S