Một số dây cắt máy dây nổi bật hiện nay

Hiện nay, ngành công nghiệp cơ khí góp phần quan trọng rất lớn vào cuộc sống của chúng ta. Trong ngành gia công cơ khí nói chung và ngành chế tạo khuôn mẫu nói riêng, việc cắt dây có thể coi là công đoạn quan trọng nhất để tạo nên một sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây cắt với nhiều công dụng khác nhau, hãy cùng VPIC điểm qua một vài sản phẩm nổi bật nhé!
Dây đồng đỏ
Đầu tiên phải kể đến dây đồng đỏ, loại dây điện này được ưu tiên sử dụng đầu tiên cho máy cắt dây. Đồng đỏ rất dễ sản xuất và có khả năng dẫn điện rất tốt là yếu tố làm cho dây đồng đỏ tinh luyện trở thành loại điện cực kỳ lý tưởng để dùng cho máy cắt dây.

Hình ảnh thực tế dây đồng tại VPIC

Dây đồng thau
Đây là loại dây đồng máy cắt dây sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dây đồng thau là của hỗn hợp hợp kim đồng (Cu) và kẽm (Zn). Tỷ lệ hợp kim Cu/Zn phổ thông trong dây đồng thau điện cực là 65/35 (tại châu Á) hoặc 63/37 (Mỹ và Châu âu).
Dây đồng thau thường sử dụng có màu vàng sáng. Nếu màu dây của bạn bị sẫm màu lại, màu dây lại không đồng đều là dây có dấu hiệu của việc bị ôxi hóa, hoặc bị bám các chất bẩn. Dây đồng thau được sử dụng hầu hết trên các loại máy cắt đời mới, và là loại dây cắt hiệu quả cho các phôi thép. Và mặt khác dây có độ giãn dài cao như vậy có thể cắt côn tới 45 độ nhưng xỏ dây lại gặp nhiều khó khăn.
>>> Xem thêm: Yêu cầu về dây đồng trong ngành gia công cơ khí

Dây đồng máy cắt dây phủ kẽm
Là loại dây có lõi đồng đỏ hoặc đồng thau. Dây phủ kẽm hiện nay được sản xuất theo phương pháp mạ tĩnh điện, điều này đảm bảo có độ đồng nhất của bề mặt và đồng đều của các lớp phủ cực cao, hoặc cũng có thể được phủ theo phương pháp mạ nhúng nóng (hot dipping) với giá thành trên thị trường thấp hơn, đây là phương pháp phủ cực kì nhanh nhưng kém chính xác hơn rất nhiều.
Dây đồng phủ kẽm hiện nay đã cải thiện được những yếu tố cần có ở một dây đồng và tối ưu những gì có so với dây đồng thau.
Với các ứng dụng cho việc gia công cần được đẩy nhanh tốc độ cắt (thô hoặc tinh) thì có thể áp dụng được cho dây phủ kẽm. Dây phủ kẽm có thể giúp mang lại độ bóng bề chi tiết gia công cực kì cao.

Dây đồng máy cắt dây thấm kẽm
Dây đồng máy cắt dây thấm kẽm được sản xuất theo cách thức đặc biệt là ủ khuếch tán, nhằm mục đích tăng hàm lượng kẽm (>40%) tạo ra loại dây cắt điện cực với chất lượng cao. Dây thường được dùng thường thấy làm điện cực cho các ứng dụng cắt chi tiết có kích thước lớn, gia công với khối lớn hoặc gia công điều kiện xối hạn chế.

Dây cắt molipden
Dây cắt molipden được sử dụng cho mọi máy cắt dây molipden một lần và nhiều lần.
Dây có độ bền cao, chịu được sự mài mòn, tuổi thọ lâu dài rất thích hợp cắt mọi vật liệu kim loại.
Trong gia công cắt dây, dây cắt máy cắt dây đóng một vai trò cực kì quan trọng tới chất lượng bề mặt cắt, tốc độ cắt, độ bóng và độ chính xác khi gia công.
Việc lựa chọn loại dây cắt máy cắt dây phù hợp sẽ giúp cho người gia công giảm được chi phí, tránh mất nhiều thời gian lãng phí vì bị đứt dây, cũng như gia tăng được chất lượng của sản phẩm.

>>> Xem thêm: Dây đồng máy cắt dây - VPIC Việt Phát

Một sản phẩm dây cắt máy cắt dây nổi bật tại VPIC chính là dây cắt Quang Minh (GuangMing) – nhập khẩu chính hãng từ Trung Quốc, đảm bảo chất lượng, hiệu suất ổn định, được nhiều người lựa chọn tin dùng và sử dụng rộng rãi trong việc gia công trên máy cắt dây EDM.

Dây cắt Quang Minh

Dây cắt Quang Minh
 

Kích thước dây: 0.18mm * 2000m
Ưu điểm: Dây có độ bền cao, chịu được sự mài mòn và tuổi thọ lâu dài thích hợp cắt mọi vật liệu kim loại. Chiều dài cố định, rất dễ sử dụng và giá cả hợp lý.

Trên đây Vật Tư Việt Phát VPIC đã giới thiệu cho bạn một số loại dây cắt máy cắt dây. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Dây đồng thau - VPIC Việt Phát