Dây đồng máy cắt dây - VPIC Việt Phát

Hiện nay, có nhiều loại dây được sử dụng trong máy cắt dây như dây đồng đỏ, dây đồng phủ kẽm, dây phủ công nghệ khuếch tán, dây molipden num, dây lõi thép, dây tungsten và được sử dụng nhiều nhất chính là dây đồng thau. Hầu hết, các máy cắt dây đều sử dụng loại dây đồng thau bởi nhiều ưu điểm và sự vượt trội của nó. Cùng Vật Tư Việt Phát VPIC tìm hiểu về dây đồng máy cắt dây.

Những thông tin cơ bản về dây đồng máy cắt dây

1. Đặc trưng

- Dây đồng máy cắt dây có hai loại được sử dụng phổ biến là dây với kích thước 0,2mm và dây có kích thước 0,25mm.
- Có tính ổn định cao và tốc độ cắt cao với độ cắt vô cùng chính xác hơn các loại dây thường rất nhiều.
- Lực căng của dây đồng thau lớn.
- Loại dây đồng thau được sử dụng trong các máy có hệ thống luồn dây tự động rất tốt.
- Bề mặt của dây sạch cùng độ nhẵn cao.
- Vật liệu gồm có: Đồng (Cu) 60%, kẽm (Zn) 40% không có lớp phủ.


Dây đồng máy cắt dây - VPIC Việt Phát

2. Ưu điểm

- Dây đồng máy cắt dây được sử dụng không tiếp xúc với bề mặt chi tiết và không bị bẻ cong từ dây đồng. Nó rất chắc chắn nên có thể dùng để cắt những góc nhỏ ở bên trong hay ở các khe hẹp.
- Hầu hết, các loại máy cắt dây đời mới đều ưu tiên sử dụng dây đồng thau bởi đây là loại dây cắt có hiệu quả cao với các phôi thép, hơn thế nữa ưu điểm của dây đồng máy cắt dây chính là có nhiều kích cỡ để cho chúng ta có thể lựa chọn sử dụng cho phù hợp.
- Và dây đồng máy cắt dây thường được chia làm hai loại là loại cứng và loại mềm cùng những đường kính khác nhau.
>>> Xem thêm Máy cắt dây đồng CNC hoạt động như thế nào?
3. Nhược điểm

- Khi sử dụng dây nếu muốn đạt được độ chính xác cao hơn nữa trong khi gia công thì chúng ta cần phải chăm sóc các dây đồng thau trong máy cắt dây. Bởi để lâu ngày sẽ bám bụi bẩn và dầu mỡ bám vào nhiều để dây đồng của chúng ta không bị ăn mòn và rỉ sét.
>>> Xem thêm Những tiêu chí lựa chọn dây đồng thau phù hợp cho máy cắt dây EDM
4. Chất lượng

- Về độ căng: Đây là khả năng chịu tải tối đa được phụ thuộc vào độ chống giãn, đứt của dây. Độ căng của nó được xác định bởi tải trọng tối đa tính bằng pound trên inch vuông chia cho diện tích mặt cắt của sợi dây. Dây đồng thau có độ bền kéo càng lớn thì sẽ có độ thẳng cao, đây là sự lựa chọn tốt nhất để gia công các linh kiện đơn. Không những vậy, dây đồng có đường kính nhỏ, chính xác cũng giảm thiểu vấn đề xảy ra khi đứt dây. Các ứng dụng gia công bằng máy cắt dây đa số đều đòi hỏi độ thẳng cũng như tính chống đứt của sợi dây. 
- Về tính dẫn điện: Đối với việc sử dụng ứng dụng gia công thì dây trong máy cắt phải có độ dẫn điện cao thì tia lửa điện lúc này sinh ra càng nhiều tạo nên tốc độ cắt lớn.
- Về sự hóa hơi: Dây có độ nóng chảy cùng hóa hơi sẽ tạo đáp ứng tốt cho khả năng xối. Trong khi cắt, nếu không hóa hơi hết mà bị rơi ra các phoi vụn sẽ ảnh hưởng đến bề mặt của chi tiết đó. Đối với dây moly hay tungsten, tuy nó đạt được sự nóng chảy cùng hóa hơi cao nhưng tốc độ cắt chưa nhanh.
- Về độ cứng: Chúng ta thường hay nhầm lẫn giữa độ cứng và độ căng dây. Nhưng thực tế, độ cứng và tính khí của dây phụ thuộc bởi hai yếu tố là độ dai và tính giãn dài của dây. Khái niệm đó được gọi là dây mềm và dây cứng. Với các máy đời cũ được sử dụng từ 20 cho đến 30 năm thì nên sử dụng loại dây mềm và đối với những máy đã sử dụng từ 5 đến 10 năm thì nên dùng loại dây cứng khi đó sẽ đạt tốc độ cắt cùng khả năng luồn dây tốt hơn nhiều.


Chất lượng dây đồng máy cắt dây

Nên mua dây đồng máy cắt dây ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán dây đồng máy cắt dây nhưng vấn đề đặt ra là mua ở đâu mới chuẩn hàng và mua ở đâu thì được tư vấn. Các thắc mắc của khách hàng sẽ được VPIC Việt Phát giải đáp. Công ty chúng tôi tự hào là nơi bán các sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng, hàng chính hãng. Nhiều khách hàng khi tìm kiếm mua dây đồng máy cắt dây còn đang hoang mang không biết nên mua ở đâu thì sẽ sử dụng bền hơn, VPIC Việt Phát mang đến cho khách hàng những sản phẩm không chỉ chất lượng mà giá cả lại vô cùng phải chăng. Khách hàng chưa biết lựa chọn loại dây nào để mua thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình. 


>>> Xem thêm TÌM HIỂU VỀ MÁY CẮT DÂY ĐỒNG