Dao phay ngón gia công cơ khí - VPIC Việt Phát

Dao phay ngón là gì?

dao-phay-ngon-vpic-vietphat
Dao phay ngón VPIC Việt Phát 

Với gia công phay cơ khí thì dao phay ngón là thiết bị được nhiều người quan tâm và được lựa chọn cẩn thận trước khi mua về cả kích thước, chất liệu, thông số bởi nó thuộc dụng cụ gia công cơ khí phổ biến nhất. Lý do thiết bị này có tên gọi thân thuộc là dao phay ngón vì hình dạng của nó khá giống với đầu ngón tay. Là một trong những dụng cụ cắt được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong ngành gia công cơ khí. 

Dao phay ngón được sử dụng khá thường xuyên đối với việc gia công cơ khí tại các nhà máy, xưởng cơ khí,... nó có thể dùng để cắt trên các vật liệu khác nhau như là hợp kim, kim loại, sắt,...Đây là một dụng cụ đa năng không thể thiếu trong việc chế tạo ra các sản phẩm gia công cơ khí mang độ chính xác cao, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe trong việc gia công.

Dao phay được làm ra bởi thép gió, hợp kim hoặc tích hợp các lớp phủ đặc biệt để làm tăng độ bền của dao phay. Chúng thường gắn theo chiều dọc được cấu tạo để phay rãnh xoắn, phay rãnh, phay cạnh, phay mặt phẳng, phay mặt phẳng nghiêng. Chúng có độ bền cao, chống mài mòn, làm việc ở nhiệt độ cao, rút ngắn thời gian gia công vật liệu, tăng độ bén cho việc gia công những chi tiết là vật liệu mềm như thép gió hay nhôm…


Ứng dụng của dao phay ngón

ung-dung-dao-phay-ngon-vpic-vietphat
Dao phay ngón được sử dụng trong nhiều hoạt động gia công cơ khí

Để đáp ứng nhu cầu ứng dụng cụ thể, các dao phay ngón được sản xuất với các vật liệu, đường kính, chiều dài cắt, lớp phủ bảo vệ và các thiết kế khác nhau. Các thiết kế dao phay ngón phổ biến, bao gồm: Dao phay thô, dao phay vuông, dao phay cầu, dao phay góc, dao phay tinh.
 
Trong kĩ thuật gia công cơ khí, dao phay ngón chuyên dùng để tạo ra các mặt cắt và tạo độ nhẵn bóng trên các bề mặt kim loại như mặt tủ, mặt bếp, … với độ chính xác hoàn toàn cao. Với đặc tính cắt được nhiều loại hợp kim với hình dáng và chất liệu khác nhau, dao phay ngón cũng được chế tạo theo nhiều loại mẫu mã giúp người dùng dễ dàng tìm được loại dao phù hợp với nhu cầu cắt gọt của mình. Dựa trên hình dáng, dao phay ngón được chia thành các loại như kim loại, nhôm, gang, thép, sắt, inox,… đảm bảo độ chính xác cao nhất về thông số kĩ thuật.
 

Ưu và nhược điểm của dao phay ngón

Ưu điểm

- Có thể tạo được độ nhẵn bóng, đẹp mắt trên các bề mặt cắt.

- Cắt được nhiều bề mặt như hợp kim gang, nhôm, sắt, kim loại, thép, inox, gỗ,….

- Đảm bảo độ chính xác cao nhất về thông số kĩ thuật.

- Có thể dùng với nhiều bề mặt có độ cứng khác nhau.

- Thuận tiện trong việc tháo lắp, làm vệ sinh trước và sau khi dùng.

Nhược điểm

- Giá thành có sự chênh lệch vì chất liệu làm ra khác nhau.

- Nên sử dụng cẩn thận vì dao phay có độ sắc bén tương đối cao.

Mua dao phay ngón ở đâu chất lượng?

dao-phay-ngon-chat-luong-vpic-vietphat
Dao phay ngón tại VPIC Việt Phát được sản xuất hoàn toàn ở Taiwan

Vật Tư Việt Phát VPIC chuyên cung cấp các loại dao phay ngón được sản xuất hoàn toàn tại Taiwan đảm bảo chất lượng. Có mặt trên thị trường hơn 20 năm trong lĩnh vực gia công cơ khí, bằng những kinh nghiệm thực tế chúng tôi tự tin cung cấp cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất về ngành cơ khí khuôn mẫu chính xác. VPIC Việt Phát sẽ là nơi uy tín để Quý khách hàng an tâm lựa chọn, mua sắm sản phẩm. Cũng như những dòng sản phẩm khác, dao phay ngón tại công ty chúng tôi được sản xuất theo hướng vừa đảm bảo chất lượng cao nhất của sản phẩm vừa có giá thành phù hợp để mọi người đều có thể sử dụng. 

Dao phay ngón của VPIC Việt Phát sẽ giúp Quý khách hàng dễ dàng lựa chọn các sản phẩm vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng vừa phù hợp với khả năng tài chính của mình. VPIC Việt Phát luôn đem đến chất lượng tuyệt vời và giá cả cạnh tranh cho khách hàng.